Menu Đóng

Cảm biến lực cân ô tô điện tử hay cảm biến lực cân xe tải là những loại cảm biến có tải trọng chịu lực lớn, có khả năng chống trọi với môi trường công nghiệp nặng, môi trường làm việc khắc nghiệt ở mức cao. Các loại thiết bị load cell cân ô tô này được phân phối bởi nhiều hãng sản xuất khác nhau trên toàn cầu, các loại thiết bị được sử dụng trong nước đều là những hãng sản xuất lớn với những tiêu chuẩn đo lường đạt tiêu chuẩn Thế Giới.

Tại Cân điện tử Leveler chúng tôi có đa dạng các mẫu mã thiết bị cảm biến cân ô tô, chúng có thể sẽ phù hợp cho mục đích lắp mới hoặc thay thế cho các hệ thống trạm cân ô tô điện tử của chính đơn vị khách hàng. Các thiết bị loadcell cân ô tô điện tử này tại Leveler đều là những loại được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, đảm bảo độ chính xác cũng như sự ổn định lâu dài.

Danh sách một số loại loadcell cân ô tô điện tử phổ biến tại Việt Nam

Loadcell BM14G Zemic

Loadcell QSA Keli

Loadcell QSD Keli

Loadcell 0782 Mettler Toledo

Loadcell WBK CAS

Loadcell HM9B Zemic

Loadcell EDS Keli

Loadcell ZSGB Keli

Loadcell ZSFY AmCell

Loadcell PDX Mettler Toledo

Loadcell SBD Mettler Toledo

Loadcell BTA AmCell

Loadcell Cân ô tô hay các thiết bị cảm biến lắp đặt trong bàn cân ô tô, từ những thiết bị cảm biến này mà trạm cân có thể xác định được khối lượng xe hàng đang có, từ đây xử lý thông tin và đưa về bộ hiện thị cho người sử dụng. Cảm biến lực cân ô tô hay loadcell cân ô tô/ loadcell cân xe tải điện tử thường được lắp đặt trong các hệ thống tạm cân ô tô điện tử 20 tấn, cân 40 tấn đến các loại cân ô tô điện tử 80 tấn, cân 100 tấncân ô tô điện tử 120 tấn, các loại cảm biến cân điện tử này hiện có rất phổ biến trên thị trường tại Cân điện tử Leveler. Tất cả các dòng cảm biến này tại Leveler đều là hàng nhập khẩu mới 100%, các thiết bị được đi kèm với các loại giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, giúp khách hàng yên tâm trong việc lựa chọn mặt hàng phù hợp. Tại Việt Nam hiện nay chưa có đơn vị nào có thể sản xuất được các loại cảm biến lực vì vậy các thiết bị này thường được nhập khẩu từ Trung QUốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,…..

Phía trên đây chúng tôi Leveler đã thiệu một số những model loadcell cân xe tải phổ biến nhất hiện nay đang được lắp đặt trong các hệ thống trạm cân ô tô điện tử. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn dòng thiết bị phù hợp cho sản phẩm của mình. Đầu tiên chúng ta sẽ phân biệt ra các dòng cảm biến dạng tín hiệu tương tự (Analog) hay tín hiệu số (Digital). Đây là 2 dòng loadcell trên thị trường hiện nay, với tín hiệu analog vẫn phổ biến hơn cả bởi giá thành sản phẩm rẻ hơn so với dòng loadcell digital. Thì lần lượt ở dưới đây chúng ta sẽ đi liệt kê lần lượt những con thiết bị đang được dùng nhiều trên thị trường.

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu đến các dòng load cell theo các mức trọng tải lắp đặt phổ biến, phải kể đến có loadcell 5 tấn, loadcell 10 tấn, loadcell 20 tấn, loadcell 30 tấn, loadcell 40 tấn, loadcell 50 tấn, ngoài ra bạn sẽ có các loại đặc biệt có thể chịu được 100t và 200t nhưng đó chỉ bắt gặp ở một số nhãn hàng. Thì vấn đề này nó có thể sẽ phụ thuộc vào kích thước cầu cân nữa mà bạn có thể lưạ chọn cho mình được khối lượng phù hợp vào số lượng loadcell cần cho cầu cân đó. Chúng ta cần phân tích rõ từng chi tiết cụ thể trước khi lựa chọn chính xác loadcell đạt như mong muốn, từ đó đảm bảo giảm được tri phí đầu vào của một trạm cân.

Còn một vấn đề nữa đó là các loại hình dáng, kiểu cách cảm biến là dạng nén, hay dạng uấn tiếp điểm kép, mô hình loadcell kiểu trụ, mo hình loadcell kiểu cầu bi. Việc lựa chọn này có thể là không quá quan trọng nhưng đó cũng là một điều kiện để có được một bộ thiết bị bền hay không bền. Tuổi thọ của một con cảm biến cũng sẽ liên quan đến chi phí con cảm biến đó về sau này. Bạn cũng lên tham khảo chi tiết hơn.

Như ở phía trên chúng tôi cũng đã có liệt kê ra những mô hình load cell được ứng dụng phổ biến, chúng đã được ứng dụng nhiều tại thị trường Việt Nam, những mẫu hình loadcell này đã được kiểm chứng vận hành sử dụng, vì vậy mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra cũng có rất nhiều mã loadcell khác đang được mua bán trên thị trường, nhưng chúng có thể ít phổ biến hơn hoặc được các đơn vị đặt hàng riêng từ các hãng sản xuất. Do chúng ít phổ biến nên về giá thành có thể sẽ đặt hoặc việc tìm kiếm thay thế sửa chữa cân ô tô điện tử của bạn sau này sẽ khó hơn.

Loadcell Cân ô tô kiểu cầu bi

Loadcell cầu bi là loại loadcell có phương pháp tính lực bằng kiểu uấn kép, lực tập hợp dồn điểm trên một thanh loadcell, và điểm uấn đó được một quả cầu bi sắt tạo điểm duy nhất. Do có điểm nhấn đặc biệt tại quả cầu bi đó mà mọi người thường gọi nó với một cái tên quen thuộc là loadcell cầu bi. Với loadcell cầu bi của các hãng sãn xuất đều có đầy đủ các loại xác tín tín hiệu và truyền thông Analo, truyền thông Digital, đây cũng là hai kiểu chuyển thông chính mà ở tất cả các loại loadcell đều có.

Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số loại loadcell cầu bi hay được lắp đặt nhiều nhất trong các loại loadcell cầu bi hiện nay. Nó bao gồm có của nhiều hãng khác nhau, mỗi hãng đều có cho mình ít nhất một modell kiểu này nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Loadcell QSA Keli - Trung Quốc

Model Loadcell QSA hãng Keli Công ty Trung Quốc, sản xuất tại Trung Quốc. Mức độ phổ biến của nó dẫn đầu trong tất cả các loại cảm biến đang được triển khai lắp đặt hiện nay trên thị trường. Với các mức trọng tải công suất đáp ứng có các loại 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn. Cảm biến thuộc dòng hàng tiêu chuẩn OIML, cấp bảo vệ IP68 (tiêu chuẩn quốc tế). Đây là dòng cảm biến lực cầu bi, điểm uấn kép.

 • Modell: QS-A
 • Tải trọng (tấn): 5, 10, 20, 30, 40, 50
 • Dễ dàng lắp đặt và độ tin cậy cao.
 • Đạt chứng chỉ OIML : R60/2000-NL1-06.08.
 • QS-A được ứng dụng cho các hệ thống cân xe tải, cân bồn, cân trục.
 • Hãng sản xuất. Keli
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc.
 • Vật liệu chế tạo: hợp kim thép.
 • Ứng dụng: cân sàn điện tử, cân xe tải, cân bồn, cân trục xe lửa và các ứng dụng cân điện tử khác.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell QS-D Keli - Trung Quốc

Loadcell QS-D chính hãng Keli được sản xuất tại Trung Quốc. Mức độ phổ biến của nó dẫn đầu trong tất cả các loại cảm biến Digital hiện đang được triển khai lắp đặt trên thị trường. Với các mức trọng tải công suất đáp ứng có các loại 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn. Cảm biến thuộc dòng hàng tiêu chuẩn OIML, cấp bảo vệ IP68 (tiêu chuẩn quốc tế). Đây là dòng cảm biến lực cầu bi, điểm uấn kép.

 • Modell: QS-D
 • Tải trọng (tấn): 5, 10, 20, 30, 40, 50
 • Dễ dàng lắp đặt và độ tin cậy cao.
 • Đạt chứng chỉ OIML : R60/2000-NL1-06.08.
 • QS-D được ứng dụng cho các hệ thống cân xe tải, cân bồn, cân trục.
 • Hãng sản xuất. Keli
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc.
 • Vật liệu chế tạo: hợp kim thép.
 • Ứng dụng: cân sàn điện tử, cân xe tải, cân bồn, cân trục xe lửa và các ứng dụng cân điện tử khác.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell BTA AmCell - Mỹ

Loadcell BTA hãng Amcell – Công ty của Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc. Có thể giờ tầm phổ biến của nó sẽ ít hơn QSA trong thời gian gần đây nhưng nó từng là một dòng cảm biến lực được lựa chọn hàng đầu của thời gian trước kia. Với các đơn vị cần thay thế dòng cảm biến này vẫn là rất lớn. Chúng có các mức công suất trọng tải đạt 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cũng là một một loại cảm biến cầu bi điểm uấn kép, có độ bảo vệ IP67 theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Modell: BTA
 • Tải trọng (tấn): 20, 30, 40, 50
 • Thương hiệu: Amcell – Mỹ
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc.
 • Ứng dụng cho các hệ thống Cân ô tô điện tử, Cân bồn, Cân trục, cân sàn điện tử, cân silo, cân tàu hỏa,…
 • Cảm biến lực BTA là dòng cảm biến thuộc kiểu Double Ended Shear Beams (Điểm cắt kép).
 • Tổng trở ngõ vào/ra: 750/700 Ohm.
 • Vật liệu chế tạo là hợp kim thép.
 • Cáp tín hiệu (φ6mm): 16m.
 • Đạt chứng chỉ OIML.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell HM9B Zemic - Hà Lan

Load cell cân điện tử HM9B hãng Zemic một thương hiệu Hà Lan, được sản xuất tại Trung Quốc. HM9B là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc giới thiệu thiết bị cân với khách hàng. Nó có được chất lượng, độ hoạt động ổn định.

Loadcell HM9B có các mức trọng tải cảm biến 10 tấn, 20 tấn, 25 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cảm biến đạt tiêu chuẩn OIML và có cấp độ bảo vệ đạt IP68, tiêu chuẩn vật liệu đạt cấp C3 phù hợp với các môi trường hóa chất, môi trường có tính độc ăn mòn cao. Sản phẩm là dòng cảm biến cầu bi sử dụng phương pháp tiếp điểm uốn kép.

Loacell HM9B được cấu tạo với vỏ ngoài bằng hợp kim thép, được ứng dụng chính trong các loại cân công nghiệp như cân sàn điện tử, cân ô tô điện tử, các loại cân si lo, cân tàu hỏa,…

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell EDS Keli - Trung Quốc

Loadcell EDS hãng Keli được sản xuất tại Trung Quốc. Loadcell EDS là một mã loadcell cầu bi kỹ thuật số đời mới nhất hiện nay. Là một dòng cảm biến lực đời mới nên nó có nhiều tính năng đặc biệt, nó có khả năng chống sét lên đến 80 KVA, Loadcell cân xe tải KELI EDS-D 30T sản phẩm xử lý tín hiệu DIGITAL được áp dụng rộng rãi ở quy mô cân ô tô sử dụng từ 4 loadcell đến 16 loadcell. EDS là một mẫu thiết bị cảm biến cân ô tô điện tử hoàn toàn hiện đại, nó là thế hệ mới đang được phát triển để thay thế cho những dòng cầu bi cũ trước đây . Chúng có các mức công suất trọng tải đạt 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn. Cũng là một một loại cảm biến cầu bi điểm uấn kép, có độ bảo vệ IP68 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell cell trụ chuyên dùng cho cân ô tô điện tử

Khác với load cell cầu bi với phương thức xác định lực với phương đặt nằm ngang, thì load cell trụ có phương đặt là nằm đứng. Điều này giúp cho các loại loadcell trụ trong các trạm cân ô tô điện tử có độ bền tốt hơn so với các loại loadcell bi. Nhưng ngược lại nó cũng có những nhược điểm hay điểm yếu hơn so với loadcell cầu bi là nó lắp đặt (lấy độ cân bằng) khó hơn do nó có điểm tiếp xúc nhỏ hơn, cùng với đó là chi phí giá tiền của những loại loadcell trụ cũng đắt hơn.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell ZSGB Keli - Trung Quốc

Cảm biến lực (Load Cells) ZSGB-A Keli, có sẵn các mức tải trọng từ 10t đến 50t. Với các thương hiệu MKCells, Keli, AMCells. Vật liệu bằng hợp kim chống rỉ, chống ăn mòn. Thiết kế dạng trụ chống đảo, khả năng tự cân bằng tốt.

 • Model: ZSGB
 • Tải trọng (tấn): 10, 20, 30, 40, 50 tấn
 • Hãng sản xuất: keli
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc
 • Cấu tạo théo hợp kim vở ngoài Inox phù họp để sử dụng trong môi trường công nghiệp khó khăn nhất.
 • Loadcell trụ ZSGB được thiết kế để đáp ưng những yêu cầu có độ chính xác nghiêm ngặt nhất.
 • Thiết kế phù hợp với nhiều công trình, dự án và các loại cân thông dụng khác như cân xe tải ,cân công nghiệp nặng, cân bồn, cân trạm trộn, cân silo

Loadcell BM14G Zemic - Hà Lan

Cảm biến lực Load cell BM14G có các mức tải trọng đạt từ 20t đến 50t. Vật liệu chế tạo bằng thép hợp kim chống rỉ, chống ăn mòn cao. Thiết kế BM14G dạng trụ chống đảo, khả năng tự cân bằng tốt. Loadcell chuyên ứng dụng cho cân ô tô, cân bồn, cân silo, cân tàu hỏa…

 • Modell: BM14G
 • Hãng sản xuất: Zemic
 • Nguồn gốc xuất xứ: Hà Lan
 • Loadcell dạng nén, chế tạo bằng thép không gỉ hàn kín.
 • Cấp bảo vệ IP67. Độ chính xác cao.
 • Chứng chỉ quốc tế: OIML, NTEP
 • Mức tải: 10 tấn, 20 tấn, 30 tấn, 40 tấn, 50 tấn
 • Cấu trúc dạng cột, thiết kế chống đảo chiều, khả năng tự cân bằng tốt. Phù hợp với các ứng dụng cân sàn lớn, cân xe tải, cân bồn và các ứng dụng cân điện tử khác.
 • Dễ dàng lắp đặt và độ tin cậy cao.

Tìm hiểu thêm >>

Loadcell 0782 Mettler Toledo - Mỹ & Thụy Sỹ

Loadcell 0782 là dòng sản phẩm cảm biến dạng trụ của Loadcell Mettler Toledo, một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị cảm biến, cân điện tử cao cấp, có cấp độ chính xác cao và tuổi thọ cao làm việc ở ở những môi trường ẩm ướt chổng rỉ tốt.

Sản phẩm được hãng thiết kế bằng thép không rỉ với tiêu chuẩn bảo vệ IP68 giúp cảm biến có tuổi thọ cao sử dụng tốt trong môi trường công nghiệp, đặc biệt chịu quá tải lên đến 300 tấn sản xuất thep tiêu chuẩn: OIML C3, NTEP III M 10000. Loadcell 0782 Mettler toledo là thiết bị điện tử quan trọng nhất trong sản phẩm đo lường trọng lương ứng dụng cho cân xe tải.

Tìm hiểu thêm >>

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay