Menu Đóng

Cân ô tô bị ngập nước và cách xử lý

Cân ô tô tại Việt Nam phổ biến là những dòng cân sử dụng cảm biến lực IP66 và IP65, khi bị ngập sẽ không có khả năng chống chịu được khi cảm biến lực của bạn phải ngâm trong nước. Mùa mưa đến, một vấn đề thường xảy ra với các trạm cân ô tô nhất là đối với những dòng cân ô tô (cân xe tải) lắp đặt chìm hoặc lắp đặt các vị trí có hệ thống tiêu thoát nước kém, dẫn tới toàn bộ bàn cân bị ngập nước, dẫn tới loadcell và các thiết bị điện khác của trạm cận bị ảnh hưởng. Dễ bị ảnh hưởng nhất là bộ cộng tín hiệu và loadcell do được lắp đặt ngoài trời cùng với bàn cân. Với các trạm cân ô tô hiện đại đã nâng cấp có sử dụng các hệt hống cảm biến lực đạt các tiêu chuẩn bảo vệ IP67, IP68 thì khả năng loadcell bị hư hỏng do bị ngập nước trong một vài giờ đồng hồ là rất thấp. Những vấn để hỏng hóc vẫn có thể sảy ra và bạn cần nắm được một số vấn để cơ bản để có thể chủ đổ sửa chữ khắc phục, hoặc liên hệ với chúng tôi cho việc cần hỗ trợ.

cách xử lý cân ô tô điện tử bị ngập nước

Với những trạm cân ô tô điện tử đời mới với cấu hình thiết bị cảm biến lực đều là những loại thiết bị cảm biến có tiêu chuẩn chống nước ở mức độ cao, trường hợp trạm cân ô tô bị ngập nước thì việc đầu tiên, khách hàng nên tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân ngay lập tức, đồng thười thực hiện các biện pháp khai thoát nước cho trạm cân càng sớm càng tốt. Do bị ngập nước nên hộp nối tín hiệu loadcell của cân có thể bị ẩm do ngấm nước. Quý khách hàng có thể mở nắp hộp nối và dùng máy sấy hoặc bóng đèn điện để sấy khô hộp nối. Sau đó chờ cho hộp nối nguội đi và cân bình thường. Nếu có thể, Quý khách hàng nên sử dụng thêm các biện pháp bảo vệ chống nước cho hộp nối như: di chuyển hộp nối vào nhà cân hoặc đưa hộp nối lên cao hoặc dùng ron, keo chống nước …

Một trường hợp khác là các mối nối dây loadcell bị ẩm, bị ngấm nước do các vị trí nối dây tín hiệu hoặc các vị trí dây tin hiệu bị bong tróc. Quý vị lại toàn bộ các đường dây tin hiệu, các mối nối dây load cell và nối lại, quấn băng keo kín và các mối nối dây load cell (nếu có) Sau đó tiếp tục cân bình thường.

Trường hợp sau khi thực hiện các biện pháp xử lý loadcell sơ bộ trên đây theo hướng dẫn mà trạm cân ô tô vẫn bị sự cố thì Quý khách hàng nên liên hệ với bộ phận kĩ thuật của LEVELER để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Cần lưu ý là khi thời tiết mưa to Quý khách hàng nên tạm ngưng trạm cân, tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân vì nếu cơn mưa có dông sét, nếu không tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân thì nguồn sét sẽ rất dễ lan truyền qua đường dây điện của hoặc cân ô tô gây hư hỏng các thiết bị trạm cân. Mặt khác, nếu tiếp tục cân trong khi mưa sẽ dễ bị sai số do nước mưa đọng trên bàn cân ô tô lúc đọng nhiều, lúc đọng ít nên giá trị cân bị thay đổi và bị cộng thêm khối lượng của lượng nước mưa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay