Menu Đóng

Cân ô tô điện tử

Hiện nay với tốc độ phát triển của các ngành công nghệ, với như khu công nghiệp, nhà máy cũng phát triển mạnh mẽ, guồng quay công việc do đó càng yêu cầu cao về sự nhanh nhạy và chính xác. Các sản phẩm hỗ trợ, các máy móc công nghiệp cũng ngày càng có những cải tiến nâng cao và đặc biệt là những sản phẩm mới ra đời nhằm giúp cho tiến trình công việc trở lên nhanh hơn, tốt hơn và trong đó các hệ thống trạm cân ô tô điện tử là một phần trong việc giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và phát triển hiện nay.

Cân ô tô điện tử 120 tấn

Đặt Mua Trạm Cân Ô Tô Điện Tử

+ Cân ô tô điện tử 20 tấn
+ Cân ô tô điện tử 40 tấn
+ Cân ô tô điện tử 60 tấn
+ Cân ô tô điện tử 80 tấn
+ Cân ô tô điện tử 100 tấn
+ Cân ô tô điện tử 120 tấn
+ Cân ô tô điện tử 150 tấn

Cân ô tô điện tử là gì

Cân ô tô điện tử hay cân xe tải điện tử là loại một loại cân có mặt bàn lớn, chiều dài và chiều rộng phù hợp cho việc các loại xe tải hàng hóa trực tiếp đi lên, từ những thiết bị điện tử được gắn trong mặt cân đó, nó xác định được khối lượng tổng thể của xe tải và hàng hóa đang đứng trên bề mặt cân. Từ đây đưa ra được con số khối lượng cân xe một cách chính xác.

Định nghĩa cân ô tô điện tử là loại cân điện tử chuyên dùng để xác định trọng lượng của xe ô tô, xe tải chở hàng, bằng cách cho các loại xe ô tô/xe tải trực tiếp đi lên bề mặt bàn cân để xác định được tải trọng của xe tải và hàng hóa trên xe.

Phân loại cân ô tô điện tử

Để phân loại cân được rõ ràng và chi tiết nhất, tác giả sẽ chi ra sơ bộ các đặc điểm của loại cân xe tải này, từ đó chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích và chia loại cân cho phù hợp. Với các sản phẩm bất kì hay cân xe tải điện tử cũng vậy, chúng ta thường đi tìm kiếm sản phẩm theo chức năng làm việc, thông số kỹ thuật sản phẩm, nhãn hàng sản xuất nguồn gốc xuất xứ.

Đó là những điểm để có thể hiểu và phân loại dòng sản phẩm ra phù hợp để tìm kiếm chúng. Với cân điện tử cách hiểu loại cân và phổ biến nhất là loại cân theo tải trọng tối đa mà chúng đạt được, ngoài ra thì có phân loại theo kích thước làm việc, và chức năng môi trường làm việc, và cuối cùng rất ít người tìm kiếm theo nguồn gốc xuất xứ và phân loại chúng cũng rất rộng và khó tìm hiểu.

Loại cân ô tô điện tử 20 tấn

Đây là dòng cân nhỏ nhất, và ít được các doanh nghiệp chú ý đến. Vì vậy, mô hình cân 20 tấn này thường được dùng phục vụ cho các mục đích cân hàng hóa nhỏ, tần xuất cân hàng liên tục, phục vụ những công việc như cân hàng hóa nội bộ doanh nghiệp, cân xe nâng gắp hàng, được ứng dụng nhiều các xưởng sản xuất tái chế nguyên liệu, các xưởng gỗ nguyên liệu… Tính ứng dụng môi trường làm việc rộng, trong hầu hết tất cả các loại hình công việc đều có thể ứng dụng.

Cân ô tô điện tử 40 tấn

Loại cân ô tô điện tử 40 tấn

Được dùng phổ biến trong các doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu cân hàng hóa nội bộ doanh nghiệp. Cân điện tử 40 tấn là loại cân có bàn cân nhỏ, phục vụ cho các dòng cân xe tải chở hàng nhỏ. Phục vụ nhiều cho môi trường làm việc như các doanh nghiệp xử lý rác thải, doanh nghiệp logictics, các kho lạnh, kho bảo quản hàng hóa.

 • Cân tải trọng tối đa 40 tấn
 • Tải trọng tối thiểu 80kg
 • Bước nhảy cân 5kg
 • Kích thước phổ biến: 6x3m, 7x3m, … 12x3m
 • Môi trường ứng dụng. Môi trường ứng dụng rộng trong hầu hết các ngành nghề công việc.
 • Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Cân ô tô xe tải nhỏ, cân điện tử 20 tấn

Tác giả đã có bài viết chi tiết về Cân ô tô điện tử 40 tấn, quý vị và các bạn có thể tìm hiểu tại bài viết này để biết nhiề hơn các thông tin kỹ thuật sản phẩm.

 Loại cân ô tô điện tử 60 tấn

Đây là loại cân dành cho những dòng xe tải tầm trung, có khối lượng hàng hóa dưới 40 tấn. Một mô hình trạm cân điện tử phổ biến hàng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất, chế biến. Cân xe tải điện tử 60 tấn được xe là một mô hình trạm cân được rất nhiều đơn vị khai thác và chế biến gỗ hiện nay tìm kiếm, các doanh nghiệp sử dụng cho vụ việc cân hàng hóa nội bộ. Cân có đa dạng về thiết bị kết cấu, vì vậy tính ứng dụng của sản phẩm này là rất rộng, tất cả các nghành nghề đều có mô hình cân 60 tấn phù hợp cho môi trường sử dụng.

 • Tải trọng tối đa 60 tấn
 • Tải trọng tối thiểu 120kg
 • Bước nhảy cân 10kg
 • Kích thước bàn cân 6x3m, 7x3m… 18x3m
 • Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam

Quý vị và các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông số kỹ thuật của loại cân ô tô điện tử 60 tấn này tại bài viết tác giả đã xây dựng, tại đó quý vị có cản nhìn tổng quan hơn, chi tiết hơn cho sản phẩm.

Bàn cân ô tô hoàn thiện

Loại cân ô tô điện tử 80 tấn

Cân điện tử 80 tấn hiện là loại cân phổ biến nhất trong các dòng cân ô tô điện tử được lắp đặt trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất nhựa, các công ty nước ngoài… (thông số được thông kê từ công ty Leveler). Cân có mức tải trọng đáp ứng phù hợp cho hầu hết các loại xe tải hàng container, các loại xe chở hàng tải trọng lớn.

 • Tải trọng tối đa 80 tấn
 • Tải trọng tối thiểu 160kg
 • Bước nhảy cân 10kg
 • Kích thước bàn cân 12x3m,…, 18x3m, 21x3m.
 • Nguồn gốc xuất xứ Việt Nam

Thông tin thêm về dòng trạm cân ô tô điện tử 80 tấn, quý vị các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết qua bài viết được tác giả chia sẻ.

Trạm cân ô tô điện tử 80 tấn

Loại trạm cân ô tô điện tử 100 tấn

Hầu hết các trong các bến cảng, các công ty doanh nghiệp cân hàng nặng, các mỏ khai thác khoáng sản hiện nay đều có sử dụng sẵn một đến nhiều bàn cân 100 tấn và loại 120 tấn. Cân điện tử 100 tấn rất đặc biệt được các đơn vị thương mại, các cá nhân lắp đặt cân dịch vụ cho thuê hiện nay. Do đặc tính công việc với tần suất cân lớn, các trạm cân ô tô 100 tấn tại các vị trí lắp đặt này không chỉ đáp ứng đủ tải trọng, mà nó còn đáp ứng cho tần suất làm việc lớn, giúp cho cân làm việc ổn định lâu dài.

 • Tải trọng tối đa 100 tấn
 • Tải trọng tối thiểu 200kg
 • Bước nhảy cân 20kg
 • Kích thước phổ biến 12x3m…18x3m, 21x3m
 • Nguồn gốc xuất xứ Việt Nam

Cũng giống như các loại cân ô tô điện tử khác, tác giả có bài viết chi tiết về thông tin thông số kỹ thuật của loại trạm cân ô tô điện tử 100 tấn này, quý vị và các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại bài viết.

Loại cân ô tô điện tử 120 tấn

Cân ô tô hay cân xe tải 120 tấn được hầu hết các công ty sản xuất sắt thép, công ty xi măng, các bến cảng và các khu mỏ khai thác khoáng sản hiện nay sử dụng. Không giống như những dòng cân nhỏ dưới 80 tấn, việc chỉ cần đáp ứng đủ tải trọng tối đa cho cân thôi là chưa đủ, cân 120 tấn cần đáp ứng được sự khắc nghiệt của nó trong môi trường làm việc, tần suất làm việc.

Vì những điều đó mà chi phí lắp đặt cân ô tô cỡ nhỏ sẽ có thể cạnh tranh ở một mức giá rẻ đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng ổn định. Còn với cân ô tô 120 tấn thì quý khác hàng nên cân nhắc sự bền bỉ, những sản phẩm thiết bị cho cân là tốt nhất để có được một trạm cân sử dụng ổn định lâu dài.

 • Tải trọng tối đa 120 tấn
 • Tải trọng tối thiểu 400kg
 • Bước nhảy cân 20kg
 • Kích thước bàn cân 12x3m, …, 18x3m, 21x3m.

Quý vị có thể tham khảo chi tiết thông tin kỹ thuật và những thông tin cơ bản khác về trạm cân ô tô điện tử 120 tấn tại bài viết giới thiệu của tác giả về cân ô tô điện tử 120 tấn tại đây.

Loại cân ô tô điện tử được tính theo kích thước

Đây là một loại hình phân loại cân ô tô cũng khá phổ biến tại nước ta. Ngoài việc lựa chọn loại cân theo tải trọng thì việc lựa chọn cầu cân theo kích thước bàn cân để phù hợp với chiều dài của xe tải chờ hàng cũng là một phương án lựa chọn tối ưu và hiệu quả kinh tế cao.

Có rất nhiều kích thước bàn cân ô tô điện tử khác nhau, nhưng chúng đều phụ thuộc vào chiều dài của xe tải chở hàng, các mức chiều dài này đều có tiêu chuẩn trung, vì vậy cũng rất dễ dàng phân loại bàn cân theo kích thước mà thị trường vẫn đang sử dụng phổ biến hiện nay.

Các mức kích thước bàn cân phổ biến nhất 6x3m, 9x3m, 12x3m, 14x3m, 16x3m, 18x3m, 21x3m ngoài ra thì các mức kích thước khác được xem là ít phổ biến hơn, nhưng khách hàng cũng có thể lựa chọn và yêu cầu đặt riêng theo mong muốn, một loại bàn cân mà ở đó kích thước phù hợp với kích thước của xe tài làm việc cho doanh nghiệp bạn.

Cấu tạo cơ bản của cân ô tô điện tử

Bàn cân – Cầu cân ô tô

Vật liệu chế tạo cấu thành chính; bàn cân Thép hoặc bê tông cốt thép.

Bàn cân thép: loại Bàn cân này được làm hoàn toàn bằng các loại thép kết cấu tổ hợp tạo nên. Bàn cân thép hiện nay phổ biến có hai loại bàn cân với loại được làm với dầm chính chịu lực là thép hình I đúc, và loại được làm với thép tôn cán dập hình U uốn. Bề mặt cầu cân được sử dụng những loại tôn cán dày 10mm, 12mm, 14mm đây là những loại bề mặt cầu tốt nhất cho việc sử dụng cân lâu dài. Ngoài ra các loại bề mặt cân mỏng hơn sẽ rất dễ gây hư hại lâu dài về sau.

Bàn cân bê tông: Loại bàn cân này được làm với bê tông cốt thép. Điểm nổi bật của nó là bàn có sức bền cao, nhưng điểm yếu của nó là khối lượng bàn cân là quá nặng. Việc bàn cân bê tông quá nặng sẽ ảnh hưởng tới các thiết bị cảm biến lực khi về lâu dài sau này.

Kích thước bàn cân: như ở trên tác giả cũng đã nêu ra rất nhiều mức kích thước của bàn cân ô tô điện tử đang có hiện nay. Và mới một trạm cân với kích thước dài ngắn khác nhau mà nó sẽ có số lượng modul khác nhau. Có loại 1 modul, 2 modul, 3 modul, tùy theo kích thước mà nó sẽ có số lượng modul tương ứng.

Loadcell – Hệ thống cảm biến lực trong lòng bàn cân

Đây là những thiết bị cảm biến chính để có thể xác định được tín hiệu khối lượng trên cân. Tín hiệu truyền thông của cảm biến là Tín hiệu số (Digital) hoặc tín hiệu tương tự (Analog) Kiểu loadcell: Cầu bi hoặc dạng trụ. Các hãng cung cấp sắp sếp theo thứ tự từ tốt nhất gồm có Mettler toledo, Zemic, vmc, Keli, Mkcell, Cas…. Các thiết bị đều có các mức giá thành tương đương theo độ bền của nó mà hãng sản xuất đảm bảo được. Tiêu chuẩn quốc tế của những thiết bị này đều được đánh giá theo tiêu chuẩn trung của quốc tế, vì vậy với mỗi hãng, mỗi model thiết bị sẽ có được tiêu chuẩn, cấp chính xác mà nó có riêng.

Indication – đầu cân bộ chỉ thị điều khiển cân

Đầu cân sẽ đi kèm đồng bộ với những thiết bị mà do các hãng cũng cấp, hoặc nó sẽ phù hợp với tín hiệu truyền thông được quy định tiêu chuẩn trung. Với mỗi đầu cân sẽ có thiết kế các chức năng riêng. Ở đây đầu cân có nhiệm vụ và chức năng chính là hiển thị số cân, điều chỉnh căn chỉnh thông số kỹ thuật, thông báo tín hiệu, thông báo lỗi của cân. Đầu cân được xem là bộ điều khiển trung tâm của cả trạm cân ô tô điện tử.

Phần mềm cân ô tô điện tử

Phần mềm cân được cài đặt trên máy tính, và nó làm việc mở rộng cho một trạm cân ô tô điện tử. Với các chức năng mở rộng khác nhau, mà ở đó một trạm cân hay nhiều trạm cân có thể làm được nhiều công việc phức tạp khác nhau. Với những trạm cân muốn mở rộng nhiều chức năng khác như tự động đọc số cân, tự động lưu biển số xe, hay tự động cân hàng… thì tất cả đều phải qua xử lý của phần mềm máy tính. Đây là một điều đặc biệt mà phần mềm cân ô tô khác nhau sẽ mang lại giá trị khác nhau.

Các thiết bị cân ô tô khác

Các thiết bị phụ kiện này là một phần nhỏ nhưng cũng không thể thiếu trong một trạm cân như; hộp nối tín hiệu loadcell, màn hiển thị phụ, chông báo, barie, camera,…tất cả được kết nối hệ thống với nhau tạo lên một hệ thống trạm cân xe tải điện tử hoàn thiện.

Ứng dụng trạm cân

Việc ứng dụng của một trạm cân điện tử hiện nay là rất rộng rãi và phổ biến, từ doanh nghiệp sản xuất, thương mại, kho bãi, hậu cần, bến cảng đến xuất nhập khẩu đều cần đến trạm cân điện tử. Trong hầu hết các ngành nghề hiện nay, việc cân hàng kiểm soát hàng hóa ra vào giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, kiểm soát được hàng hóa một cách chính xác, chánh mất mát thất thoát, từ đó đẩy cao nguồn thu cho doanh nghiệp.

Tổng kết bài viết về cân ô tô / xe tải điện tử

Trên đây là những thông tin cơ bản giải thích cho quý vị và các bạn hiểu được một trạm cân ô tô điện tử là gì, cấu tạo của nó ra sao. Quý vị và các bạn có nhu cầu lắp đặt trạm cân ô tô điện tử cũng có thể liên hệ với Leveler Scale chúng tôi.

Xin cảm ơn quý vị và các bạn đã đọc bài viết.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua sản phẩm tốt nhất.

Công ty TNHH Leveler
Đ/c : Tổ Dân Phố Thu Lỗ, Phường Trung Thành, Thành phố Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
Hotline: 0982.525.883
Email: Leveler.vn@gmail.com
Website: Leveler.vn  –  Cambienluc.com

Xin cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm và tìm hiểu về chúng tôi!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.525.883
Chat hỗ trợ
Chat ngay